'ĐÁP' Nộp hồ sơ xin việc qua mạng cần những gì chính xác nhất

Nộp hồ sơ xin việc qua mạng cần những gì

Nộp hồ sơ xin việc qua mạng cần những gì
5 (100%) 1 vote

Ngày hôm nay Chungchianhtin.net giải đáp câu hỏi nộp hồ sơ xin việc qua mạng cần những gì chính xác. Câu hỏi mà đang được rất nhiều người quan tâm, nhất là các bạn sinh viên mới ra trường. Khi mà các bạn đang loay hoay chuẩn bị hồ sơ tìm kiếm việc làm. Chưa có kinh nghiệm chuẩn bị, hoang mang lo lắng không biết cần phải có những giấy tờ gì… Hãy cùng với chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất các bạn nhé.

nop-ho-so-xin-viec-qua-mang-can-nhung-gi

>> Mới 2018 100% phải làm chứng chỉ tiếng anh tin học mới đủ điều kiện thi công chức viên chức

Nắm bắt được nhu cầu xin việc làm ngày càng tăng cao của người dân thủ đô hiện nay. Chúng tôi đã dày công biên tập và xây dựng nên bài viết này, nhằm cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức cho mọi người. Ngày hôm nay đội DEV chuyên nghiệp của trung tâm sẽ giải đáp chính xác và đầy đủ nhất: Nộp hồ sơ xin việc qua mạng cần những gì ???

Hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời giải đáp cụ thể chi tiết nhất nào.

Hãy luôn đảm bảo rằng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn có đầy đủ những File cơ bản sau đây:

 • CV: Bản tóm tắt quá trình học tập công tác của bạn.
 • Cover Letter: Đơn xin ứng tuyển

Đây là 2 File cơ bản nhất mà bộ hồ sơ nộp qua mạng nào cũng phải có. Bạn nên đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng mà gửi kèm thêm cái file sau:

 • Bản Scan các văn bằng chứng chỉ.
 • Bảng điểm của bạn nếu là sinh viên mới ra trường.
 1. Như vậy là đủ rồi đấy! Tất cả File trên bạn nên nén vào 1 thư mục đặt tên sau [Ten ban]_[Vi tri ung tuyen]
 2. Đừng vội vàng mà đính kèm hàng loạt File vào mail. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm nặng nề trong mắt nhà tuyển dụng
 3. Nếu trong thông tin tuyển dụng không yêu cầu gì thì bạn chỉ cần 2 file CV và đơn ứng tuyển là đủ rồi đấy. Vì trước sau gì khi đi phỏng vấn bạn cũng phải mang bộ hồ sơ theo thôi

Download mẫu hồ sơ xin việc làm gửi qua email

Ở năm 2018 hiện nay gần như 100% các công ty áp dụng hình thức tuyển dụng online. Đều đã có những ứng dụng xét tuyển trực tuyến riêng biệt. Tại đây các bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào form ứng tuyển của công ty là được. Chỉ còn số ít các công ty vẫn áp dụng hình thức nhận hồ sơ xin việc qua hình thức gửi mail. Nếu như bạn đang kiếm tìm để download mẫu hồ sơ xin việc làm gửi qua email mà chưa thấy ???

Hãy báo ngay với chúng tôi để được bộ phận SUPPORT hỗ trợ trực tuyến nhanh nhất. Các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian khoảng hơn 1 phút để CHAT BOX với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn sẽ gửi ngay cho bạn qua địa chỉ email các bạn nhé. Bạn sẽ không còn phải mất công tìm kiếm hàng giờ đồng hồ trên mạng internet nữa rồi.

download-mau-ho-so-xin-viec-lam-gui-qua-email

Cách tạo hồ sơ xin việc trên máy tính bao gồm những gì

Như bạn cũng biết việc hoàn thiện hồ sơ xin việc qua email máy tính gần như giống 100% với việc xin việc thông thường. Ở đây chỉ khác là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi trực tiếp đến đơn vị xét tuyển mà thôi. Việc hoàn thiện hồ sơ trên máy tính với người dân Việt Nam hiện nay khá là lạ lẫm. Khi mà chúng ta quen với những bộ hồ sơ xin việc thông thường. Xin việc trực tiếp đến tận các công ty ứng tuyển rồi nộp CV.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hồ sơ xin việc trên máy tính bao gồm những gì đầy đủ nhất.

Đầu tiên trong bản hồ sơ xin việc trên máy tính cần phải rõ ràng gồm đủ:

 1. Hồ Sơ/Mục Tiêu Nghề Nghiệp
 2. Kinh nghiệm làm việc
 3. Học vấn và bằng cấp
 4. Thông tin tham khảo

Xong phần thông tin trên bạn sẽ bắt đầu trình bày về:

Mục tiêu nghề nghiệp

Giới Thiệu Bản Thân Và Miêu Tả Mục Tiêu Nghề Nghiệp Của Bạn trong 5000 ký tự. Cố gắng viết ngắn gọn nhưng đầy đủ, dùng các đoạn văn ngắn từ 2-3 câu để chia cắt các phần nội dung.

Kinh nghiệm làm việc

Thuật lại công ty bạn đã từng công tác, chức danh, thời gian làm việc, mô tả về công việc.

Học vấn và bằng cấp

Cung cấp thông tin về trường bạn đã từng theo học, chuyên ngành, loại bằng, các thành tựu – bằng khen bạn đã từng nhận được.

Thông tin tham khảo

Bạn điền vào đây thông tin của một ai đó như quản lý cũ, giám đốc cũ mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ để tham khảo thông tin về bạn. Nên xin phép trước để người được tham khảo không bị bất ngờ khi nhận điện.

Sau khi điền đầy đủ tất cả các thông tin trên bạn click vào Đăng hồ sơ. Hồ sơ xin việc của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi được đăng công khai. Bạn có thể quản lý hồ sơ xin việc online của mình, xem các việc làm phù hợp, những nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ, những phản hồi… bằng menu Quản lý nghề nghiệp. Bạn có thể tạo nhiều hồ sơ nếu bạn đang tìm kiếm nhiều loại hình công việc khác nhau.

Hướng dẫn cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Chungchianhtin.net xin giải đáp là có hai cách để bạn gửi hồ sơ qua Email.

Cách 1: bạn làm sẵn một bộ hồ sơ qua mẫu tham khảo tại đây bạn hoàn thành hồ sơ của mình. Và khi có địa chỉ nhà tuyển dụng bạn có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ mail của họ (Nhớ kèm theo file và đọc kiểm tra nội dung trước khi gửi để tránh trường hợp thư đề người này mà gửi cho người kia. Tránh nhầm lẫn nhé mình thường xuyên được nhận những kiểu thư nhầm lẫn này lắm…)

Cách 2: Bạn tạo CV (CURRICULUM VITAE) trực tuyến…hiện tại có khoảng 200 trang web về việc làm…Nhưng bạn nên post Cv trên trang Timviecnhanh.com bạn sẽ có việc nhanh đấy…vì rất nhiều bạn đã tìm được việc làm qua trang web đứng thứ 2 sau Vietnamwork.com.

Khi bạn tạo xong CV trực tuyến bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua đường link để hồ sơ của bạn… Và bạn gửi luôn thư xin việc, với nội dung rõ ràng để chứng tỏ bạn là người đã biết mình ứng tuyển vị trí nào…. Và nhà tuyển dụng sẽ biết mong muốn của bạn sẽ ứng tuyển vào bộ phận nào … Để có thể xem xét hồ sơ và mời bạn đi phỏng vấn.

Hướng dẫn cách scan hồ sơ xin việc dễ dàng nhất

Với việc CNTT ngày càng phát triển hiện đại, với những máy móc tiên tiến. Việc scan hồ sơ xin việc giờ đây cực kỳ dễ dàng và tiện lợi chỉ với vài bước đơn giản. Nếu như bạn quá bận công việc không có thời gian thì giải pháp tốt nhất là mang ra các cửa hàng photo, in ảnh chỉ mất 30s là họ đã scan xong rồi. Còn với những ai muốn tự scan chúng ta cần phải có một chiếc điện thoại thông minh, cài đặt thêm ứng dụng bên thứ 3 là có thể scan được ngay.

Như vậy các bạn có hai cách scan hồ sơ xin việc dễ dàng rồi phải không nào. Mà tốt nhất các bạn nên mang ra các quán photo, in ảnh để có những thiết bị chuyên dụng hỗ trợ chính xác nhất nhé.

Như vậy là chúng tôi mới giải đáp cụ thể và chi tiết câu hỏi nộp hồ sơ xin việc qua mạng cần những gì ???

Giờ bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ để ghi danh ứng tuyển càng sớm càng tốt đi nào

Mọi thắc mắc hay câu hỏi cần giải đáp hãy báo ngay với chúng tôi để được trả lời ngay nhé.

097.233.2426